Sơ lược về lịch sử cho vay: Cho vay kinh doanh qua các thời đại (phần 2)

June 14, 2020 Off By johnedit541

Giữa thế kỷ 20

Thời gian này đã chứng kiến ​​một sự thay đổi khác trong cho vay thời hiện đại nhưng lần này là dữ liệu tài chính. Vào năm 1950, Frank McNamara đã làm nên lịch sử khi ông thanh toán hóa đơn nhà hàng bằng thẻ bìa cứng, hiện được gọi là Thẻ Diners Club®.

Vài năm sau, Bank of America bắt đầu ra mắt BankAmericard, Visa thời trang cũ tốt. Đến năm 1959, điểm số FICO được phổ biến rộng rãi và được các nhà cho vay sử dụng để đánh giá các khoản vay thế chấp.

Năm 1980: Cho vay trực tuyến ra đời

Thay vì phải lưu trữ và làm việc trên hàng đống giấy tờ liên quan đến việc nộp và xử lý các khoản vay kết hợp với dân số tăng và nhu cầu vay, máy tính đã giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức. Với sự phát triển của máy tính và dữ liệu điện tử, các hình thức cho vay đã phát triển đa dạng hơn bao giờ hết.

Quicken Loans ở Detroit đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình cho vay vào năm 1985 bằng cách cung cấp hầu hết các ứng dụng và quy trình xem xét trực tuyến của họ. Tới năm 1999 khi ngân hàng trực tuyến ra đời người vay không còn cần phải bước ra khỏi nhà của họ để đăng ký vay.

Cho vay trực tuyến thay thế

Bước nhảy công nghệ to lớn này đã loại bỏ số lượng lớn giấy tờ đau đầu của các khoản vay truyền thống, mở đường cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới của cho vay trực tuyến.

Prospa được coi là tiên phong cho vay thay thế. Ra mắt vào năm 2006, nó cho phép người vay hoàn toàn bỏ qua ngân hàng và nhận khoản vay từ những người cho vay trực tuyến. Hệ thống cho vay ngang hàng của họ cho phép người bình thường vừa đầu tư vừa cho vay. Điều này không chỉ thúc đẩy quá trình, mà còn mở ra một cơ hội lớn.

Cho vay trực tuyến dần trở nên phổ biến